Bán đất thổ cư Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà La Phù giá rẻ tại quận Hà Đông Cập nhật giá đất thổ cư Hà Đông mới nhất Bán đất thổ cư chính chủ nhà liền kề Hà Đông Mua bán nhà Hà Đông chính chủ, giá rẻ Bán nhà Yên Nghĩa chính chủ, giá gốc Cập nhật mới nhất về dự án bán nhà phố Xốm Bán nhà dương nội giá gốc, chính chủ Nhà 3 tầng dương nội chính chủ, giá gốc Cập nhật thông tin mới nhất về dự án bán đất đại mỗ Nhà 3 tầng tây mỗ chính chủ, giá gốc Bán đất Nam từ liêm giá gốc từ CĐT Đất thổ cư Nam Từ liêm - Góc nhìn từ những chuyên gia

Bùng nổ đầu cơ ở dự án condotel Scenia Bay Nha Trang

Trong vòng 2 năm gần đây, căn hộ condotel là loại hình được hình thành và giao dịch mạnh mẽ nhất của thị trường địa ốc. Tuy vậy, những điểm yếu về pháp lý đang khiến đầu cơ vào căn hộ condotel Scenia Bay  chịu đa dạng rủi ro.

Sổ đỏ – “Gót chân Asin” của condotel Scenia Bay Nha Trang


Từ mấy nghìn căn trong các năm trước đó, Số lượng căn hộ condotel đã vọt lên hơn 16 nghìn khi kết thúc năm 2016. Theo Hiệp hội BĐS TP. HCM (HoREA), trong giai đoạn 2017 – 2019, dự kiến sẽ có khoảng 27 – 29 nghìn căn condotel gia nhập thị trường.

Sức tiêu thụ của dự án condotel hiện đang ở mức tốt đến vô cùng tốt. Theo thống kê năm 2016 mới đây, Nha Trang đã dẫn đầu thị trường condotel với nguồn cung nhà lên tới 11.794 căn hộ, Đà Nẵng đó là 7.552 nhà, đứng thứ ba đó là Phú Quốc 1.201 nhà.Dựa trên triển vọng hình thành khách du lịch và của nền kinh tế trong những năm tới, những đơn vị nghiên cứu và tư vấn thị trường cho rằng, Số lượng và tỷ lệ giao dịch thành công của căn hộ condotel sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Giảm pháp lý đeo bám quý khách hàng tại căn hộ condotel Scenia Bay Nha Trang


mặc dù có tốc độ gây dựng mạnh mẽ, Tuy nhiên cơn sốt dự án condotel vẫn đang chứa đựng các rủi ro quá lớn về pháp lý mà điển hình top 1 đó là vấn đề “sổ đỏ”.

Luật Đất đai quy định có 2 loại đất: một đó là sử dụng dài lâu (đất ở), hai đó là sử dụng có thời hạn (đất thương mại dịch vụ). Dự án condotel được xây dựng trên đất thương mại dịch vụ nên việc chiếm hữu căn hộ bị giới hạn theo thời hạn thuê đất (thường là 50 năm hoặc 70 năm).

Ngày nay, một số địa phương đang “linh hoạt” cho phép chuyển đổi đất thương mại dịch vụ sang “đất ở không hình thành tập đoàn ở” nhằm tạo cơ sở pháp lý để người mua căn hộ condotel được cấp “sổ đỏ”. Tuy vậy, xét đến bản chất, đây vẫn chỉ là một hình thức “chữa cháy” của nhà đầu tư và chính quyền địa phương bởi Luật Đất đai Hiện nay vẫn chưa công nhận loại “đất ở không phát triển chủ thầu ở” (hay còn được gọi là đất du lịch).

Trong một cuộc hội thảo tổ chức vừa rồi tại thành phố Hà Nội, ông Phạm Văn Thường, Trưởng phòng điều khiển nhà đất (Cục quản lý căn hộ và thị trường bất động sản – Bộ Xây dựng) cũng đã chia sẻ thẳng thắn: “Tôi chưa nhìn trông thấy quyển sổ đỏ nào của dự án condotel. Ai có thì cho tôi mượn. Tổng cục vận hành đất đai cũng nói chưa nhìn thấy sổ đỏ (condotel) bao giờ”.

ko có “sổ đỏ”, người mua căn hộ condotel đang vướng vào những rủi ro khá không nhỏ như “bí vốn” khi dòng tiền đầu tư bị gián đoạn và đáng chú ý là khi có tranh chấp chiếm hữu. Ngoài ra, với tâm lý mua dự án condotel như một tài sản để lại cho con cháu, việc không có “sổ đỏ” sẽ khiến rất nhiều người mua nản lòng (nhất đó là khi lợi nhuận thu về có thể không được như cam kết).

Bất động sản nghỉ dưỡng ở condotel Scenia Bay Nha Trang có sổ đỏ và được phát triển đơn vị ở có là một giấc mơ?

Condotel chỉ đó là đất thương mại dịch vụ; dẫu có được là “đất tại không gây dựng TĐ ở” thì người mua cũng không bao giờ được phép nhập hộ khẩu vào địa phương – nơi mua căn hộ.

chính vì vậy, trong bối cảnh hoang mang của thị trường, quý khách hàng có thể an tâm với Scenia Bay, một trong những dự án có hành lang pháp lý bảo đảm, đáp ứng tiêu chí có “sổ đỏ” và được gây dựng tập đoàn tại. Không chỉ vậy, cùng với lợi thế về vị trí, tọa lạc tại số 25 – 26 Phạm Văn Đồng, trên một ô đất sở hữu vị trí đẹp top 1 trung tâm thành phố Nha Trang với 4 mặt tiền và cách biển chỉ vài bước chân, Scenia Bay còn tạo ra cảnh quan nghỉ dưỡng không chê vào đâu được cho các chủ nhân tương lai.

vì thế không cực kỳ ngạc nhiên khi dự án này đang trở thành tâm điểm chú ý của khách hàng BĐS nghỉ dưỡng Hiện nay.

công trình khoảng 700 nhà cùng 200 phòng khách sạn được thiết kế đẳng cấp, “view” biển 100% và được hoạt động bởi thương hiệu danh tiếng InVision Hospitality.

chuyên biệt sự hơn hẳn về tính pháp lý đã khiến Scenia Bay đã vượt lên để trở nên “bom tấn” của năm 2017 tại thành phố Nha Trang. Dự kiến công trình sẽ ra mắt trong thời gian đến, hứa hẹn các thời cơ đầu tư hấp dẫn.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

Đóng liên hệ [X]